Lộ diện những thiết kế trang phục văn hóa dân tộc được lựa chọn cho cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023

Cuộc thi Thiết kế Trang phục Văn hóa dân tộc (National Costume) của Miss Grand Vietnam 2023 chính thức quay trở lại và phát sóng tập đầu tiên. Tập 1 không chỉ gây chú ý với loạt tác phẩm ấn tượng mà còn là những màn “chiêu dụ” thí sinh đầy kịch tính giữa các vị mentor gồm nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng, Vũ Việt Hà, Văn Thành Công, Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Tiến Truyển và Nguyễn Minh Công.

Tiếp nối sự thành công từ mùa giải trước, cuộc thi thiết kế Trang phục Văn hóa dân tộc (National Costume) của Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 chính thức trở lại với nhiều bất ngờ thú vị. Điều đặc biệt đầu tiên của cuộc thi năm nay là sự lộ diện của những gương mặt mới mẻ bên cạnh dàn Mentor quen thuộc ở mùa trước. Những tên tuổi trong làng thời trang Việt cũng là dàn Mentor cho cuộc thi này gồm NTK Nguyễn Việt Hùng, NTK Vũ Việt Hà, NTK Văn Thành Công, NTK Nguyễn Minh Tuấn, NTK Nguyễn Minh Công và NTK Nguyễn Tiến Truyển.

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Ban Cố vấn tài năng: Phó Trưởng BGK Miss Grand Vietnam 2023 – Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Đương kim Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Đoàn Thiên Ân cùng Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu.

Ngay từ khi phát động, cuộc thi Trang phục Văn hóa dân tộc (National Costume) Miss Grand Vietnam 2023 đã nhận được hơn 500 bài bài dự thi từ khắp cả nước. Ở vòng chấm Sơ loại, Ban Cố vấn cẩn thận lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất bước vào vòng Chọn đội. Dù số lượng bài thi đông đảo nhưng Ban Cố vấn rất bất ngờ trước sự sáng tạo độc đáo và chất lượng của các bài thi năm nay. Chẳng hạn như thiết kế “Tò he” khiến Cố vấn Chế Nguyễn Quỳnh Châu cực kỳ yêu thích đến mức phải thốt lên “Nhân tài”, tác phẩm “Gieo quẻ” làm đạo diễn Hoàng Nhật Nam muốn mời ca sĩ Hoàng Thùy Linh trình diễn hay tác phẩm “Đêm đăng phố Hội” khiến Hoa hậu Đoàn Thiên Ân mong muốn được khoác lên. 

Ngoài ra còn có những bài dự thi khiến Ban cố vấn bất đồng quan điểm như tác phẩm “Bánh xèo” đã làm nổ ra màn tranh cãi giữa Hoa hậu Đoàn Thiên Ân – Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu và đạo diễn Hoàng Nhật Nam do cách thể hiện. 

Sau đó, 222 tác phẩm xuất sắc nhất đã lộ diện và bước vào vòng Chọn đội. Trong vòng thi này, các NTK trẻ sẽ được gặp gỡ và trình bày ý tưởng đến dàn Mentor quyền lực. Điểm mới ở mùa giải này, các vị Mentor nhận được 2 đặc quyền: thẻ cướp thí sinh trực tiếp mà không cần phải tranh giành và thẻ chặn các mentor khác. 

Nhiều thiết kế ấn tượng được hé lộ khiến cả dàn Mentor và ban cố vấn không khỏi rời mắt. Vì vậy, các vị Mentor đã có nhiều cuộc tranh cãi vô cùng nảy lửa để cướp thí sinh về đội của mình. 

Tác phẩm “Lý ngư vọng nguyệt” của NTK Thạch Thành Đạt đã khiến 4 vị Mentor gồm Nguyễn Minh Công, Nguyễn Việt Hùng, Văn Thành Công và Nguyễn Minh Tuấn “đứng ngồi không yên”. Khi Nguyễn Minh Công liên tục khẳng định xếp ly là sở trường của mình, NTK Nguyễn Minh Tuấn không ngại “đá xéo”:“Ngay cả sinh viên trong trường đại học cũng làm được”. NTK Văn Thành Công cũng thẳng thắn nhận xét NTK Nguyễn Minh Công “một màu”. Ngay lập tức, NTK Nguyễn Minh Công đáp trả cả 2 NTK bằng câu nói “NTK một màu là phải nói đến Nguyễn Minh Tuấn”. Trong khi đó, NTK Nguyễn Việt Hùng hứa sẽ đầu tư cả tiền bạc cho thí sinh này để hoàn thiện trang phục một cách chỉn chu nhất. Cuối cùng, thí sinh Thạch Thành Đạt đã lựa chọn về đội của NTK Nguyễn Minh Công. 

Thí sinh Trần Thị A Khin đem đến hai tác phẩm “Vũ Rối” và “Út Bờm” cũng khiến dàn Mentor bất đồng quan điểm. Tác phẩm “Vũ Rối” nhận được 3 sự bình chọn từ Mentor Nguyễn Minh Công, Mentor Nguyễn Minh Tuấn và Mentor Nguyễn Việt Hùng. Tuy vậy, NTK Vũ Việt Hà thẳng thắn nhận xét tác phẩm mang hơi hướng dân gian Nga chứ không phải là văn hóa Việt Nam. Trái ngược với NTK Vũ Việt Hà, NTK Nguyễn Minh Tuấn cực kỳ yêu mến tác phẩm này. Thậm chí, NTK dùng quyền “cướp thí sinh” Trần Thị A Khin với tác phẩm “Vũ Rối” về đội của mình. Trước đó, NTK còn cho biết đây là bài thi khiến anh bày tỏ sự yêu thích và bình luận ngay trên trang fanpage Miss Grand Vietnam. 

Không chỉ vậy, nhiều thí sinh là “người quen” hay học trò của các vị Mentor cũng “đổ bộ” trong tập phát sóng này 

Thí sinh Lê Minh Nhật sinh năm 2003 là thí sinh mùa thi năm trước đội NTK Nguyễn Minh Tuấn. Trở lại cuộc thi năm nay với tác phẩm “Trầu cánh phượng”, thí sinh này đã thành công thuyết phục NTK Văn Thành Công lựa chọn mình về đội.

Thí sinh Kim Sô Vane Na với hai tác phẩm “Tinh hoa ca dao sắc Việt” và “Kem ống vị tuổi thơ”. Thí sinh này đã khiến dàn Mentor và Ban Cố vấn đồng cảm trước những chia sẻ đặc biệt và ý nghĩa của tác phẩm “Kem ống vị tuổi thơ”. Thậm chí, thí sinh này còn bật khóc trên sân khấu khi kể lại câu chuyện này. Dù là học trò của NTK Nguyễn Minh Công nhưng NTK Nguyễn Minh Tuấn đã “hớt tay trên” và chọn thí sinh này về đội. 

Khép lại tập 1 đầy căng thẳng, thành viên các đội Mentor đã dần lộ diện: 

Mentor Nguyễn Minh Tuấn đang dẫn đầu với 5 thành viên: “Vũ Rối” – thí sinh Trần Thị A Khin, “Tinh hoa ca dao sắc Việt” và “Kem ống vị tuổi thơ” – thí sinh Kim Sô Vane Na, “Sài Gòn by night” – thí sinh Võ Thị Minh Châu, “Vào Nam ra Bắc” – thí sinh Nguyễn Lê Vĩnh Tường, “Tò tét” – thí sinh Phạm Nhựt Duy. 

Ngoại trừ Mentor Nguyễn Việt Hùng chưa tìm được thí sinh ưng ý, các Mentor còn lại đều sở hữu một thành viên cho đội của mình. Mentor Vũ Việt Hà với tác phẩm “Điệu Sen” và “Điệu múa tứ tuần” – thí sinh Nguyễn Trung Thành. Mentor Nguyễn Tiến Truyển với tác phẩm “Sấu xem hát bội” – thí sinh Đoàn Phúc Thiện. Mentor Nguyễn Minh Công với tác phẩm “Lý ngư vọng nguyệt” – thí sinh Thạch Thành Đạt. Và Mentor Văn Thành Công với tác phẩm “Trầu cánh phượng” – thí sinh Lê Minh Nhật. 

Trong tập phát sóng tiếp theo, các vị Mentor sẽ tung chiêu gì để giành thí sinh về đội? Những thiết kế ấn tượng nào sẽ tiếp tục được bật mí? Câu trả lời nằm ở tập 2 cuộc thi Trang phục Văn hóa dân tộc (National Costume) Miss Grand Vietnam 2023 vào 20h30 ngày 21/07. 

Link tập 1: https://www.youtube.com/watch?v=ueXBQ_CntBo&t=1769s 

THÔNG TIN NHÀ TÀI TRỢ CUỘC THI MISS GRAND VIETNAM – HOA HẬU HÒA BÌNH VIỆT NAM 2023

Đơn vị đăng cai: Bệnh viện thẩm mỹ Nam An
NTT kim cương: Elasten- Collagen cao cấp số 1 tại Đức
NTT vương miện: Kim Cương và Trang sức – Ngọc Châu u
Cố vấn nhân trắc học: Dr. Khải
NTT vàng: chăm sóc tóc độc quyền NH23
NTT Vàng: Công ty Cổ phần BFP
NTT nước hoa chính thức: Good Charme
Cổng bình chọn chính thức: UVote
Đối tác chiến lược: Vietnam Moving, Audi Việt Nam, Omedia
Đơn vị tài trợ thức uống trà lên men: Star Kombucha
NTT áo thời trang: Ecochic Việt Nam
NTT bạc: The Adora
NTT Lưu Trú: Wink Hotels
Đơn vị tài trợ phụ kiện – mắt kính: HMK eyewear
NTT đồng phục thời trang hàn quốc: Limeorange
NTT thời trang: Ritara, Jirene
NTT Nail: Nailstik by Kelly Pang Nail
NTT sáp tẩy trang: Oh! Oh! Vietnam
Đơn vị Đồng tài trợ: Star International
Đơn vị bảo trợ truyền thông: Chicilon media, Goldmoon media, Tiktok, Theanh 28, POPS, Topsao
Đơn vị hỗ trợ dịch vụ: Dental care, Yahon, Richy, Truong Tan Linh
Nhà tài trợ ẩm thực: Em FnB Group, Ramkhamhaeng, Nhà hàng Gánh, Nhà hàng Mỵ, ORB Bistro
Đơn vị tài trợ nước ép và ngũ cốc dinh dưỡng: Legumes
NTT ẩm thực chay: nhà hàng Bà Xã, nhà hàng Tuệ
NTT hoa tươi: 1992 Florist
Đơn vị tài trợ địa điểm: Saigon South Marina Club
Make-up: Quan & Pu Academy

Share:

Facebook
Twitter