Trang phục đính kết thủ công của Chancos: Nghệ thuật tỉ mỉ đằng sau sự đắt giá

Không sử dụng thủ pháp thêu chụp trên tấm vải như thông thường, các sản phẩm thời trang của Chancos được thêu đính luồn trên tay sau khi đã hoàn thiện phom dáng

Đính kết không chỉ là chuyện của kim và hạt, đó là cả một nghệ thuật tỉ mỉ. Mỗi sản phẩm được làm thủ công tại Chancos đòi hỏi mất hàng trăm, hàng nghìn giờ lao động, chứa đựng cả tình yêu và tâm huyết của người nghệ nhân tài ba. Những nét riêng ấy không bao giờ có sự trùng lặp, tạo ra những chi tiết đắt giá và độc đáo cho từng bộ trang phục.

Kỹ nghệ thêu đính tại Chancos được thực hiện thủ công trên bề mặt sản phẩm đã hoàn thiện nên yêu cầu độ khó cao hơn

Không sử dụng thủ pháp thêu chụp trên tấm vải như thông thường, các sản phẩm thời trang của Chancos được thêu đính luồn trên tay sau khi đã hoàn thiện phom dáng. Thao tác kỹ thuật thực hiện trên bề mặt vải của sản phẩm có mức độ khó cao và mất nhiều thời gian hơn. Khi thêu đính, người thợ cần tập trung, dù thêu đính một hay hàng chục, hàng trăm mũi chỉ cũng phải đảm bảo tất cả các mũi đều tăm tắp từ khoảng cách đến độ dài; phải bắt nét thật nhịp nhàng, họa hình thật sắc nét.

Thao tác luồn mũi kim phải thực hiện thật chậm rãi và cẩn trọng

Muốn thêu được đá, đính được cườm, người nghệ nhân tại Chancos phải luồn từng mũi kim chậm rãi; cẩn trọng xuyên qua bề mặt vải, không được đâm thủng lớp lót, không làm co rút sợi, không làm xước lớp lót trong.

Nếu không có kinh nghiệm và kỹ năng, các lớp vải sẽ bị thấm vào nhau hoặc làm xước bề mặt; sản phẩm sẽ bị hủy hoàn toàn, dù trước đó đã mất hàng trăm giờ lao động của các bộ phận khác. Bởi vậy, không phải ai cũng có khả năng để ngồi tập trung, thả tâm hàng trăm, hàng nghìn giờ miệt mài. Những nghệ nhân được thương hiệu thời trang cao cấp Chancos lựa chọn để đính kết phải là những người tỉ mẩn, có tay nghề ít nhất từ 10 đến 20 năm kinh nghiệm.

Phải chốt chân từng viên đá, đảm bảo không dính lớp lót trong, không làm xước bề mặt vải nếu không sản phẩm sẽ bị hủy

Mỗi viên đá đính kết trên trang phục cần phải được chốt chân và cố định riêng. Tuyệt đối, không sử dụng cùng một đường chỉ cho tất cả các viên đá trên sản phẩm. Vì chỉ cần một chi tiết bị đứt hoặc hỏng, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các chi tiết khác. Chỉ thêu đính thương hiệu lựa chọn phải là loại chỉ thượng hạng, có độ óng mượt đặc trưng. Phụ liệu đính kết cũng phải là dòng đá cao cấp nhất, để đảm bảo mặt vải không bị co rút và không phai khi giặt.

Tỉ mỉ và tinh xảo, đó chính là ưu điểm đặc biệt giúp trang phục của Chancos trở nên đắt giá

Nghệ thuật thêu đính thủ công tinh xảo hòa quyện với kỹ thuật Tailoring điêu luyện và hiện đại, cùng nhau tạo nên sự đắt giá cho trang phục của Chancos, tôn lên nét đẹp yêu kiều của người phụ nữ. Sang trọng, thức thời nhưng không đánh mất đi nét đẹp cổ điển, đồ của Chancos mang đậm dấu ấn thời trang thiết kế cao cấp đặc trưng, là món đồ khát khao sở hữu của tất cả các cô gái.

Thương hiệu thời trang xa xỉ Chancos

1. Store Hà Nội: 18 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
2. Store Quảng Ninh : Căn SH6 – ô số 9 phố Lê Thánh Tông, P.Bạch Đằng, Tp.Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
3. Store Bắc Ninh: Số 351 đường Trần Hưng Đạo, khu 10, P. Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
4. Store Vinh: Số 186 Phố Nguyễn Văn Cừ, Khối Trường Phúc, P.Hưng Phúc, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An
5. Store Đà Nẵng: Số 8-10 Nguyễn Văn Linh, P.Nam Dương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
6. Store TPHCM: 194D-E Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3 TP. HCM
7. Store Vũng Tàu: Số 324 CMT8, KP3, Phường Phước Trung, TP. Bà Rịa

Hotline: 1900.055.525
CSKH: 024.999.555.25

Share:

Facebook
Twitter